Không gian nội thất là gì?

Chúng ta thường nhắc nhiều đến cụm từ “không gian nội thất”. Vậy không gian nội thất là gì? Cần chú trọng điều gì khi thiết kế không gian đó?

Không gian nội thất chính là toàn bộ khung cảnh, diện tích và đồ đạc bên trong của ngôi nhà, có sự sắp xếp, sáng tạo của các KTS. Một công trình hay quần thể công trình đều phải đảm bảo chức năng, mục đích sử dụng cụ thể của chủ nhân.

khong-gian-noi-that-la-gi-1

Không gian nội thất được chia làm 3 loại: Không gian chính, không gian phụ và không gian liên thông.

  • Không gian chính bao gồm: Phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn.
  • Không gian phụ: Phòng tắm, sân chơi
  • Không gian liên thông là khoảng liên kết như cầu thang, sảnh…

Để có một không gian nội thất hợp lí, tiện nghi, phải trải qua quá trình thiết kế nội thất chi li và tỉ mỉ. Tiến hành thiết kế không gian nội thất là phân bổ, bố trí các phòng, các phương tiện sinh hoạt dựa trên nguyên tắc hài hòa về màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc để tạo môi trường sống thuận tiện cho người sử dụng.

khong-gian-noi-that-la-gi-2

Tìm hiểu về vấn đề này, sẽ có nhiều người đặt ra câu hỏi: Không gian nội thất đẹp là gì?

Một không gian nội thất được coi là đẹp phải đảm bảo rất nhiều yếu tố. Trước hết là màu sắc hài hòa. Thông thường, với gu thẩm mỹ của người Việt, nên chọn những màu sắc nhã nhặn khi thiết kế nội thất, mang lại cảm giác thoáng mát, thoải mái và thư giãn cho con người.

Ngoài ra, trong không gian đó, đồ nội thất phải cuốn hút, bắt mắt, chất lượng và thể hiện được phong cách của gia chủ. Lựa chọn và sắp xếp một cách hợp lí, đẹp mắt và tiện nghi trong sử dụng, đặc biệt là tạo được dấu ấn của chủ nhà trong từng không gian.

Xin giới thiệu một số không gian nội thất đẹp, sang trọng và đẳng cấp của công ty Cổ phần Kiến trúc Nội thất Đồng Gia để các bạn tham khảo:

khong-gian-noi-that-la-gi-3

Phòng khách hiện đại được rất nhiều khách hàng lựa chọn

khong-gian-noi-that-la-gi-4

Phòng ăn sang trọng, tươi mới cho gia đình bạn những phút giây xum vầy vui vẻ

khong-gian-noi-that-la-gi-5

Phòng ngủ tiện nghi, lộng lẫy và đầy cuốn hút

Nếu bạn muốn tìm thêm thông tin cho câu hỏi không gian nội thất là gì? Làm thế nào để có được một không gian nội thất đẹp đừng ngần ngại, vui lòng liên hệ với Đồng Gia, các chuyên gia của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những câu trả lời cụ thể nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Text link: Đọc truyện cổ tích hay nhất