Ăn gian diện tích nhà ở với 5 thủ thuật khéo léo

Cơi nới không gian luôn là ý tưởng của quý vị để sở hữu một ngôi nhà rộng thoáng và thoải mái? Những chia sẻ dưới đây của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp quý vị cảm thấy mọi việc đơn giản hơn rất nhiều.

Thiết kế liên thông khéo léo

Việc phân tách rõ ràng các căn phòng trong một không gian nhà ở hiện đại như ngày nay không thực sự là công việc quá cần thiết. Phương án thông thủy giữa các căn phòng đặc biệt là bếp ăn và phòng khách là giải pháp thiết kế được rất nhiều gia đình lựa chọn.

thu-thuat-thiet-ke-noi-that (1)Thiết kế liên thông giúp không gian trở nên rộng hơn

Có thể bạn quan tâm: Có nên thiết kế nội thất phòng khách liền bếp không?

Kiểu thiết kế này vừa giúp tiết kiệm tối đa diện tích lại tăng thêm sự gắn bó của các thành viên trong gia đình cũng như dễ dàng để trò chuyện với những vị khách đến chơi. Bà nội trợ nấu nướng ở trong bếp cũng dễ dàng giao tiếp với mọi người ở ngoài phòng khách mà không gặp bất cứ sự cản trở nào.

Cửa sổ lớn tận dụng ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố không thể thiếu trong bất cứ không gian nào, căn phòng đủ sáng sẽ xua đi cảm giác về sự chật chội, bí bách của 4 bức tường. Càng thú vị hơn nếu như xung quanh nhà có hệ thống cây xanh râm mát và cảnh quan đẹp.

Quý vị có thể mở thêm những ô cửa kính lớn để tận dụng tối đa nguồn sáng từ thiên nhiên bên ngoài. Ngoài ra, nên trồng thêm nhiều cây cối xung quanh để có được một cảnh quan đẹp, tác động tích cực đến sự lưu thông khí trong không gian.

Nội thất thông minh

Thay vì chọn quá nhiều đồ đạc với kích thước lớn, việc sử dụng đồ nội thất thông  minh sẽ hạn chế được sự lộn xộn khi trang trí nhà.

thu-thuat-thiet-ke-noi-that (2)

Một món đồ tự nhiên với nhiều chức năng trong không gian từ chứa đồ đến trang trí chính là tiêu chuẩn mà nhiều gia đình hiện nay đang yêu thích và hướng tới. Đây là một trong những giải pháp không chỉ khiến không gian trở nên gọn gàng, khoa học mà còn hiện đại và trẻ trung hơn.

Phòng tắm đa năng

Với nhiều căn hộ có diện tích khiêm tốn, hãy đầu tư và xây dựng một nhà tắm với đầy đủ tiện nghi, tất nhiên trong đó không thể thiếu sự phân chia công năng đầy đủ. Giữa các khu vực có thể sử dụng vách ngăn bằng kính mờ để đảm bảo mọi thành viên có thể sử dụng cùng lúc.

Đánh lừa thị giác bằng rèm cửa sát trần

thu-thuat-thiet-ke-noi-that (3)

Sử dụng rèm cửa không chỉ giúp ích cho việc trang trí căn phòng, chắn sáng mà còn có tác dụng khiến không gian của quý vị trở nên rộng thoáng hơn. Với khu vực cửa lớn, quý vị sẽ dễ dàng tưởng tượng ra sự khoáng đạt của khoảng diện tích phía sau những tấm rèm đó. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao cần chọn được một mẫu rèm phù hợp với gam màu chủ đạo, phong cách và vật liệu nội thất của không gian tổng thể.

Để được tư vấn về nội thất tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc truy cập Website: http://gooccho.com/ để biết thêm chi tiết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Text link: Đọc truyện cổ tích hay nhất